• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Xuất hiện chiêu trò giả mạo hot girl lừa người chơi game

vtc341

Yuhgnaup
Thành viên BQT
#1
Mới đây trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện nhiều tài khoản lừa đảo giả dạng hot girl hoặc người có số lượng theo dõi lớn để nhằm mục đích lôi kéo người chơi game.
Tài khoản facebook thật và facebook lừa đảo.

Điểm chung của những tài khoản này là sử dụng thông tin, hình ảnh của người có số lượng theo dõi lớn. Sau khi hoạt động một thời gian và có lượng người thường xuyên theo dõi, các tài khoản sẽ đăng đường link quảng bá sản phẩm. Theo ghi nhận của chúng tôi, các tài khoản này đều đăng đường link tới game của cùng một nhà phát hành.

Tài khoản lừa đảo liên tục đăng đường link về trò chơi mới.

Trên thực tế, khi sử dụng thông tin và hình ảnh của người có số lượng theo dõi lớn hoặc các tài khoản facebook "hot", thông tin được truyền tải tới rất nhiều người dùng với tốc độ nhanh. Đây có thể là một cách làm khôn ngoan để hình ảnh sản phẩm tới được với nhiều người hơn, tuy nhiên nó không được đánh giá cao và người trong ngành đều đánh giá cách làm này không "sạch".
Trao đổi với chúng tôi, bạn có tài khoản facebook là Linh Kẹo cho biết: "Từ khi phát hiện ra có tài khoản giả mạo mình, tôi đã gửi yêu cầu huỷ tài khoản đó và gửi thông báo tới Facebook nhưng không có tác dụng. Tài khoản trên thường xuyên cập nhật trạng thái cũng như hình ảnh từ facebook của tôi. Đồng thời tôi để ý thấy tài khoản này giả dạng tôi để quảng bá cho một trò chơi trực tuyến. Tôi rất bức xúc và cảm thấy không thoải mái khi tên cũng như hình ảnh của mình bị cả một công ty lợi dụng nhằm lôi kéo người chơi".

Thêm một tài khoản lừa đảo đăng đường link tương tự.


Hiện chưa thể khẳng định những tài khoản trên có liên quan tới nhà phát hành game hay không, tuy nhiên việc giả mạo người khác và đăng thông tin nhằm mục đích cá nhân đều bị cộng đồng mạng lên án.
Genk
 

Bài xem nhiều