• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Xuất hiện sim 3G "3 trong 1" đầu tiên ở Việt Nam

thaiduongit

Member Chính Thức
Tham gia
23/12/12
Bài viết
34
Thích
4
#1
Với việc tích hợp tính năng nghe, gọi trên sim data 3G và cho phép thuê bao sử dụng 1 sim để truy cập internet trên các thiết bị khác nhau laptop, máy tính bảng, máy tính để bàn, điện thoại di động…, Viettel tạo ra sản phẩm sim “3 trong 1” đầu tiên tại Việt Nam.

Viettel là mạng di động đầu tiên ở Việt Nam triển khai gói cước “3 trong 1” với sim dữ liệu

Trước khi Viettel tung ra gói cước DMAX, thị trường sim 3G vẫn tồn tại 2 loại riêng biệt: một loại sim dữ liệu dùng để truy cập Internet 3G dành cho máy tính (không nhận cuộc gọi và gọi đi được); sim thông thường dùng để nghe gọi và truy cập Mobile Internet 3G.

Trước đây, với những khách hàng dùng máy tính bảng, để tiết kiệm chi phí truy cập Internet họ thường chọn sim dữ liệu (cước dữ liệu rẻ hơn sim thông thường tới 4-6 lần). Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp nào đó, người dùng muốn thực hiện cuộc gọi từ máy tính bảng cũng không thể cho dù thiết bị đó có tính năng nghe gọi.

Xuất phát từ những nhu cầu cụ thể đó, Viettel tung ra thị trường gói cước dữ liệu 3G trả sau mới có tên DMAX tích hợp cả tính năng nghe, gọi vào sim dữ liệu (gọi nội mạng 1.190 đồng/phút, ngoại mạng 1.390 đồng/phút).

Một điểm quan trọng khác, giá cước trọn gói của dịch vụ 3G này chỉ là 100.000 đồng/tháng (giảm 20.000 đồng so với gói DCOM 3G không giới hạn trước đây) mà dùng được cho cả máy tính và điện thoại. Trong 1,5Gb đầu tiên, khách hàng được truy cập Internet với tốc độ 8/2 Mbps, vượt dung lượng này tốc độ truy cập sẽ về mức thông thường.

Trên thị trường, DMAX là sim 3G "3 trong 1" đầu tiên tại Việt Nam được một mạng di động cung cấp. Trước đó, Viettel cũng là hãng viễn thông đầu tiên cung cấp dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao không giới hạn dung lượng với USB 3G ở mức cước tối đa là 120.000 đồng/tháng. Sau khi hãng viễn thông quân đội tung gói cước DCOM 3G không giới hạn, các mạng di động khác cũng đua nhau triển khai dịch vụ tương tự.

Theo đánh giá của các chuyên gia về viễn thông, sau khi Viettel tung ra gói cước 3G "3 trong 1", các mạng di động khác sẽ phải có biện pháp phản ứng bởi không hãng viễn thông nào muốn sản phẩm của mình kém tiện ích hơn hoặc đắt hơn. Đây là chưa kể đến việc Viettel đang có lợi thế vượt trội về vùng phủ sóng 3G với gần 25.000 trạm BTS 3G - nhiều hơn số trạm 3G của tất cả các mạng di động khác cộng lại. Còn với người dùng, việc các mạng di động tiếp tục chạy đua giảm cước, tăng cường thêm các tính năng tiện ích cho dịch vụ sẽ là một tin vui.

Viettel đã cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) cho dịch vụ D-com 3G trả trước gói Laptop. Đăng ký roaming quốc tế với D-com 3G, khách hàng dễ dàng gửi và nhận SMS, truy cập mạng Internet ở gần 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với chiếc sim dữ liệu mang từ Việt Nam. Thủ tục đăng ký và cước phí roaming cho dịch vụ D-com 3G được áp dụng tương tự như đối với thuê bao di động trả trước. Hiện nay, Viettel là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên ở Việt Nam triển khai dịch vụ này.

Nguồn quantrimang.com.vn​
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm