• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Xúc động con trai xẻ da cứu cha bị bỏng

blackberry97

Member Danh Tiếng
#1
Hai người con trai xẻ da cứu cha già bị bỏng ở Hà Bắc, Trung Quốc. Một bác sĩ ở TP.HCM hy sinh cả hạnh phúc riêng và tuổi thanh xuân chăm sóc mẹ già bị bạo bệnh suốt 18 năm trời. Những câu chuyện về tình thân khiến người đọc không khỏi xúc động.


Biết tin cha mình là ông Trương Chiêm Anh, sống tại huyện Thâm Trạch, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc bị thương nặng và mất đi 93% da trên cơ thể, hai người con trai của ông đã quyết định xẻ da mình để cứu cha.
Bác sĩ phẫu thuật ghép nối những mảnh da sau khi lấy trên cơ thể
hai người con traiNgười cha ngoài sáu mươi khẩn khoản xin các bác sỹ: “Không phải chữa trị nữa, tôi không thể lấy da của con trai mình được”. Tuy nhiên, hai người con trai ông thay nhau trấn an tinh thần và thuyết phục ông.

Điều đáng nói, lúc nằm trên bàn phẫu thuật, con trai của ông Chiêm Anh không ngừng yêu cầu bác sĩ lấy thêm da của mình để cứu cha. Sau gần sáu tiếng đồng hồ phẫu thuật, ông Trương Chiêm Anh đã được cấy ghép da thành công, hiện tại trên cơ thể ông có 10% da của con trai cả Trương Quang Minh và 10% của con thứ Trương Ngụy.

Một câu chuyện khác ở Việt Nam. Suốt 18 năm mẹ bị suy thận mãn tĩnh cũng là 18 năm bác sĩ Trịnh Đình Thắng, Phó khoa nội tiêu hoá bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM hy sinh cả hạnh phúc riêng và tuổi thanh xuân để chăm sóc mẹ.

Biết tin mẹ bị bạo bệnh khi đang học năm thứ tư, một mình bác sĩ âm thầm theo dõi bệnh tình của mẹ, mẹ đi đâu, làm gì bác sĩ cũng bỏ việc, bỏ học đi theo chăm sóc, trông chừng.
Bác sĩ Thắng chăm sóc mẹ trên giường bệnhVới những người khác, 18 năm có thể là khoảng thời gian nhọc nhằn của người thân, nhưng với bác sĩ Thắng đó không sá gì so với sự hy sinh của mẹ. Hình ảnh người đàn ông mặc blouse trắng, tay xách cà mèn, bước thẳng về phía phòng chạy thận của bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM, rồi kiên nhẫn múc từng muỗng cơm cho mẹ ăn khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt.

Chăm sóc cho người suy thận đã khó, kiểm soát chế độ dinh dưỡng cho người bệnh kèm cả chứng cao huyết áp và tiểu đường lại càng khó hơn. Nhưng khó khăn đó đâu có hề chi đối với bác sĩ Thắng. Biết mẹ không ăn được các loại thực phẩm chứa kali, nhiều nước, hàng ngày nếu thực đơn có rau, bác sĩ thường phải luộc qua hai lần để giảm kali, nếu bà cụ khát quá thì bác sĩ thấm khăn, nhỏ giọt cho mẹ bà đỡ khô họng.

Bác sĩ Thắng cho biết: “Tình yêu dành cho mẹ và những năm tháng miệt mài làm việc đã lấp đầy những khoảng trống trong tôi”.

Mỗi ngày mở báo lại thấy choáng váng trước những thông tin cha mẹ bị con cái ngược đãi, nghịch tử giết mẹ, giết cha... Hai câu chuyện đã giúp người đọc có thêm niềm tin về sự yêu thương và sức mạnh của tình thân.


Nguyên Anh (tổng hợp)


Nguồn : Phunutoday.vn
 

Bài xem nhiều