• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Xwidget-chương trình có thể thay thế rainmeter

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
#1

Bùng sáng, nhanh chóng , với hiệu ứng trơn tru


Tốc độ khởi động nhanh hơn, chiếm ít tài nguyên hơn, hiệu ứng trơn tru hơn, chất lượng tuyệt đối khi sử dụng.


Biên tập hình ảnh mạnh mẽ, dễ sử dụng

Đc xây dựng trong trình biên tập trực quan mạnh mẽ Widget editor, dễ sử dụng, chỉ cần kéo thả và thiết lập.

"100% CLEAN" AWARD

Softpedia khẳng định rằngXWidget 100% Sạch sẽ, Nghĩa là ko chứa bất kì mối nguy hiểm nào

Version:1.32Requirements:
WindowsXP/
Vista/

Windows7/
Windows8

Updated:
2/16/2012


Links Download

"Hướng dẫn sử dụng trước khi dùng"

Kết thúc quá trình cài đặt, XWidget tự động kích hoạt kho ứng dụng. Đồng thời, biểu tượng XWidget được bổ sung vào trình đơn của Windows.

Đây chính là trung tâm điều khiển, bạn có thể thêm mới, chỉnh sửa hay tải thêm widget khác.


Tiếp theo, bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng XWidget trên thanh tác vụ, tìm đến chức năng Add Widget. Ngay lập tức, một danh sách widget xuất hiện phía dưới màn hình cho bạn lựa chọn.

Mọi tiện ích của XWidget đều tập hợp trong danh sách này. Khi muốn sử dụng widget bất kỳ, bạn chỉ việc click vào chúng là xong.

Trường hợp muốn vô hiệu widget nào đấy, bạn hãy click phải chuột lên widget và chọn nút Close. Việc sắp đặt "nơi ăn chốn ở" của những widget cũng rất đơn giản. Theo đó, bạn có thể kéo thả ứng dụng đến mọi vị trí trên màn hình máy tính.

Cơ bản, phương thức điều khiển XWidget chẳng có gì phức tạp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thời gian để khám phá từng widget riêng biệt. Hơn nữa, một số tiện ích còn phát triển chức năng mở rộng, cho phép người dùng can thiệp "ngon lành cành đào".

Ví dụ như widget thời tiết, bạn có thể tùy chỉnh khu vực địa lý bằng cách chọn Change Location và điền tên thành phố nơi mình sinh sống. Hoặc với widget đọc RSS, bạn yên tâm thêm bớt đường dẫn RSS trong phần chọn RSS Setting...

Bên cạnh widget tích hợp sẵn, bạn có thể tải thêm nhiều widget tại trang chủ XWidget. Nhằm tiết kiệm thời gian, bạn hãy click phải chuột lên biểu tượng XWidget, chọn nút More Widget. Chương trình lập tức kết nối đến trang giới thiệu widget.

Khi chấm được ứng dụng cần thiết, bạn tiếp tục nhấn nút download về máy tính cá nhân.

Ngoài ra, mẹo nhỏ cho bạn trong việc quản lý widget là hãy để tất cả widget vào chung một thư mục thôi nhé.


Không chỉ cung cấp widget độc đáo cho người dùng, XWidget còn hỗ trợ bạn thiết kế lại widget ưa thích. Người dùng có thể làm mới giao diện, thêm bớt một số thành phần khác thông qua bộ công cụ tùy chỉnh.

Để thực hiện, bạn hãy click phải chuột lên widget bất kỳ và chọn nút Edit. Giao diện XWidget Designer xuất hiện, phân chia thành từng khu vực chức năng riêng biệt.


Phần trung tâm là giao diện hiện tại. Phía góc trái liệt kê thành phần cấu tạo cho bạn thêm bớt "tẹt ga". Ngay phía dưới là những nội dung chỉnh sửa như hình ảnh, chiếc nút, đường kẻ... Bạn chỉ việc kéo thả vào widget đang tác nghiệp thôi nhé.

Bên phải khung tùy chỉnh giới thiệu các thuộc tính widget như chiều cao, chiều rộng, độ trong suốt hay vị trí xuất hiện...

"Ngâm cứu" xong, bạn tìm đến nhấn nút Run nếu muốn chạy thử và nút Save để lưu lại những thay đổi của mình. Hơn nữa, bạn có thể tự thiết kế widget bằng cách click chuột phải vào biểu tượng XWidget và chọn phần Create Widget.

Nhìn chung, XWidget tập hợp hàng loạt ứng dụng nhỏ nhẹ, cung cấp công cụ chỉnh sửa và thiết kế widget tiện dụng.

Đặc biệt XWidget chỉ chiếm hơn 3 MB dung lượng RAM, 1 con số quá nhỏ nên bảo đảm sẽ không làm chậm máy tính của bạn bao nhiêu đâu. Hãy tải về và cùng khoe Desktop nhé !

 

Bài xem nhiều