• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Games Yomi - Đối kháng tay đôi song hành game thẻ tướng

pikayu

Member Chính Thức
#1
Yomi là một trong những tựa game vừa ra mắt trên hệ máy iPad, một sản phẩm kết hợp hai yếu tố tưởng như khó dung hòa: Thẻ tướng và đối kháng.


Có thể nói thánh địa Mobile thời gian qua đang vô cùng thịnh thể loại game thẻ tướng nhờ vào việc áp dụng lối chơi dễ tiếp cận và không mất nhiều thời gian. Rất nhiều hãng phát triển đã cố gắng kết hợp thể loại này với nhiều phong cách khác nhau như thể thao, nhập vai, chiến thuật.. và cho thấy những đổi mới nhất định. Nay tân binh Yomi nối tiếp truyền thống này bằng một công thức mới, một công thức dung hòa giữa chất vũ bão, nhanh mạnh của đối kháng với sự tính toán, chiến thuật của thể loại game thẻ tướng.


Có thể thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên, Yomi mang trong mình phong cách của Street Fighters với mỗi nhân vật mang một khởi đầu khác nhau, cho phép game thủ tùy chọn giữa vô số con đường rộng mở trước mắt. Không nhiều tính tiết hay cốt truyện phức tạp, bạn sẽ ngay lập tức được nắm trong tay một cỗ bài tương đối để bắt đầu hành trình chinh phục ngôi vô địch..


Lối chơi của Yomi như đã nói, phối hợp giữa game thẻ tướng và đối kháng. Tại đây, người chơi sẽ tiếp cận với những quân bài mang nhiều dạng thể khác nhau, chia ra thành: Đỡ, Ném, Tấn công và Né. Từ cơ chế này, Yomi áp dụng cơ chế xung khắc trong cách ra bài như Đỡ và Né lợi thế hơn Tấn công, Tấn công lợi thế hơn Ném, và Ném lại dễ dàng hóa giải Đỡ/Né.


Tuy nhiên, như bao tựa game có tính đối kháng khác, các đòn thế liên hoàn mạnh mẽ mới là nước đi tiên quyết của các đấu sỹ. Tại đây game thủ sẽ làm quen với các định nghĩa như chỉ số tấn công, đòn dạo đầu, đòn kết nối và đòn hạ thủ. Đúng như cái tên, khi khởi đầu một đòn liên hoàn bạn cần quân bài "Dạo đầu", tiếp tục bằng ít nhất hai lá "Kết nối" và dứt điểm bằng một lá "Hạ thủ". Việc phân chia thành nhiều lượt đi, phối hợp với hệ thống xung khắc đã nói, Yomi hứa hẹn mang tới game thủ một lối chơi cực kỳ sâu sắc, không những thể hiện các chiêu thức tấn sát vũ bão mà còn đó là tính chiến thuật đạt tầm cao.


Lối chơi kỳ vọng là vậy thì mảng đồ họa của game cũng có những nét đẹp đậm chất nghệ thuật. Không nhiều hiệu ứng tân tiến, nhưng Yomi lại thể hiện một phong cách Nhật Bản đầy màu sắc, thể hiện sự biểu cảm của từng nhân vật qua ánh mắt, hình dáng. Kết hợp với những tông màu sáng, Yomi đã mang tới game thủ một bức tranh đẹp và đầy hấp dẫn.

Một số hình ảnh của Yomi:


Hiện mới chỉ đặt chân duy nhất lên iPad (yêu cầu iOS 6.0 trở lên), Yomi vẫn còn hạn chế với một bộ phận khá đông game thủ. Tuy nhiên với những hứa hẹn cực lớn ở cả mặt lối chơi cũng như đồ họa, chắc hẳn bất cứ ai cũng sẵn sàng chờ đợi tựa game chào sân iPhone cũng như các máy Android trong tương lai không xa. Đối với bạn đọc may mắn hơn với việc sở hữu iPad, có thể thưởng thức và tải game miễn phí tại đây:

 

Bài xem nhiều